Các rủi ro khi nâng ngực và giải pháp phòng tránh

Để làm tăng kích thước vòng 1 thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực có thể nói là phương pháp hiệu quả nhất so với các phương pháp khác như tập thể dục, sử dụng thực phẩm làm tăng kích cỡ ngực, hút chân không, bơm cấy mỡ tự thân ...

 

Phương pháp phẫu thuật nâng ngực bằng dao kéo có những ưu điểm vượt trội như:

 

- Thời gian thực hiện nhanh chóng trong khoảng 1-2 tiếng. 

- Hoàn toàn chủ động quyết định được kích cỡ ngực sau phẫu thuật.

- Khắc phục được các nhược điểm vốn có của bộ ngực ban đầu như ngực lệch bên to, bên nhỏ, ngực sệ...

 

Các rủi ro khi nâng ngực và giải pháp phòng tránh

 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì phẫu thuật nâng ngực ngoài việc tốn tiền và phải chịu đau đớn hơn các phương pháp khác thì những phụ nữ trước khi quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực cần phải nắm bắt những rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật và các phương pháp để hạn chế những rủi ro này.

 

1. Trước hết là rủi ro trong quá trình phẫu thuật:

Rủi ro phải kể đến đầu tiên đó là rủi ro sốc thuốc gây mê. Trong bất kì phẫu thuật cần gây mê nào cũng đều có một tỉ lệ nhất định bệnh nhân sốc phản vệ. Đây là rủi ro rất ít gặp vì trong các ca đại phẫu như phẫu thuật nâng ngực thì bao giờ cũng có test phản ứng phòng vệ với thuốc gây mê. Tuy nhiên, rủi ro này nếu xảy ra thì có thể gây nguy hiểm cao  cho người bệnh, có thể dẫn đến tử vong.

 

Giải pháp: Để hạn chế rủi ro sốc thuốc gây mê bạn cần phải chắc chắn ca phẫu thuật nâng ngực của bạn được thực hiện tại Bệnh Viện có đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế và bác sĩ phẫu thuật có giấy phép hành nghề của Sở y tế cấp. Nếu phẫu thuật nâng ngực được thực hiện tại bệnh viện thì khi rủi ro xảy ra  đối với bạn thì bệnh viện cũng có đủ phương tiện để cấp cứu kịp thời.

 

2. Sau đó là những rủi ro sau quá trình phẫu thuật bao gồm:

 

2.1 Chảy máu, đọng dịch bên trong khoang đặt túi nâng ngực:

Hiện tượng này xảy ra có thể do trong quá trình phẫu thuật có một số mạch máu không được bác sĩ cầm máu tốt hoặc do bệnh nhân vận động quá mạnh ngay sau khi phẫu thuật làm cho các mạch máu chưa kịp lành lại bị tổn thương và gây chảy máu.

 

Giải pháp: Bạn cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao, khéo léo để hạn chế rủi ro này,đồng thời bạn cũng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình hậu phẫu để hạn chế tốt đa rủi ro này xảy ra.

 

2.2 Rủi ro co thắt bao xơ:

 Đây là rủi ro thường xuyên xảy ra nhất đối với nâng ngực và là rủi ro mà không bác sĩ nào có thể loại bỏ hoàn toàn. Hiện tượng co thắt bao xơ xảy ra khi vì cơ thể con người luôn có xu hướng đào thải và phản ứng tự vệ với những vật thể lạ được cấy ghép vào trong cơ thể. Theo FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm của Hoa Kỳ) tỉ lệ này lên tới trên 10% trong vòng 3 năm đầu tiên sau phẫu thuật nâng ngực. Điều đó nói lên rằng cứ 10 người nâng ngực thì có 1 người bị co thắt bao xơ.

 

Triệu chứng: Co thắt bao xơ làm cho bộ ngực bị căng tức, đau. Nếu co thắt bao xơ nặng thì có thể làm ngực bị lệch, căng cứng như trái bóng.

 

Giải pháp: Sử dụng loại túi đặt ngực bề mặt xốp Microthane để hạn chế sự hình thành của vỏ bao xơ nguyên nhân dẫn đến việc co thắt bao xơ. Đồng thời, hãng Polytech nhà sản xuất của thương hiệu túi ngực này cũng cam kết bảo hành co thắt bao xơ 10 năm đầu tiên của nâng ngực (thời gian thường xuất hiện hiện tượng co thắt bao xơ). Điều mà bất kì hãng sản xuất túi ngực nào khác đều không thể bảo hành cho bạn.  

Các rủi ro khi nâng ngực và giải pháp phòng tránh

Tóm lại, để hạn chế rủi ro trong phẫu thuật nâng ngực đều phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn như:

 

- Lựa chọn chính xác Bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề

- Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đủ tiêu chuẩn.

- Lựa chọn đúng loại túi đặt ngực để giảm thiểu các rủi ro sau khi phẫu thuật.

 

 

Prev

Giới thiệu về các loại túi nâng ngực Polytech

Next

Ưu điểm vượt trội của phẫu thuật nâng ngực bằng túi nâng ngực hình giọt nước