Bước 3: Lựa chọn loại túi ngực an toàn

Túi nâng ngực có thể chứa chất gel silicone hoặc dung dịch nước muối sinh lý (saline). Túi nâng ngực có rất nhiều loại bề mặt, kiểu dáng cũng như kích cỡ khác nhau để phù hợp với tất cả các vóc dáng cơ thể khác nhau của mỗi phụ nữ.

 

Tìm hiểu về các loại túi ngực phổ biến:

 

1. Xét về chất liệu bên trong của túi nâng ngực thì có thể chia ra 2 loại túi nâng ngực sau:

1.1 Túi  ngực gel:

Là túi nâng ngực có lớp vỏ ngoài là silicon, bên trong lớp vỏ này đã có sẵn một lượng gel silicon cohesive có tính kết dính định hình theo dung tích định sẵn. 

Ưu điểm của túi ngực gel là:

+ Cho hình dáng ngực đẹp tự nhiên

+ Cho chất lượng ngực mềm mại như thật

Túi ngực gel, bề mặt nhám, hình giọt nước

Túi ngực gel, bề mặt nhám, hình giọt nước

 

1.2 Túi ngực nước biển (còn gọi là túi Saline): 

Là túi nâng ngực cũng có lớp vỏ ngoài là silicon. Nhưng bên trong túi là rỗng. Khi túi ngực được đặt vào khoang ngực thì bác sĩ sẽ bơm một lượng nước muối sinh lý (nước biển) vào bên trong túi thông qua một chiếc van 1 chiều cho đến khi đạt đến dung tích nâng ngực định sẵn, thể tích của túi nước biển có thể thay đổi trong khoảng 0-25cc.

Ưu điểm nổi bật của túi ngực Saline là:

 - Có thể điều chỉnh được kích thước ngực hai bên đối với các trường hợp hai ngực không đều nhau.

- Nếu có rủi ro rò rỉ nước biển khỏi túi ngực thì cũng không có bất cứ hệ lụy gì về mặt sức khỏe, chỉ cần thay một mô cấy ngực mới là xong

Túi ngực saline, bề mặt trơn

Túi ngực saline, bề mặt trơn

2. Xét về chất liệu bề mặt túi ngực thì thế giới hiện có 3 loại túi nâng ngực:

2.1 Túi ngực bề mặt trơn: 

Các dáng Túi ngực bề mặt trơn

Các dáng Túi ngực bề mặt trơn

Loại túi này thường được các bác sĩ lựa chọn do dễ phẫu thuật, chi phí thấp hơn so với túi ngực bề mặt nhám hoặc bề mặt xốp cùng một hãng sản xuất. Tuy nhiên, về lâu dài túi ngực bề mặt trơn có tỉ lệ co thắt bao xơ, dịch chuyển túi trong khoang đặt túi cao. Đồng thời với túi ngực bề mặt trơn bệnh nhân sau phẫu thuật khi nằm ngực thường bị đổ sang hai bên làm mất đi tính thẩm mỹ.

 

2.2 Túi ngực bề mặt nhám: 

Các dáng Túi ngực bề mặt nhám

Loại túi ngực này có độ bám dính cao và tỉ lệ gây co thắt bao xơ thấp hơn so với túi ngực bề mặt trơn. Tuy nhiên, đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì túi bề mặt nhám khó phẫu thuật hơn đồng thời với cùng một hãng sản xuất giá bán túi ngực bề mặt nhám thường cao hơn túi ngực bề mặt trơn.

 

2.3 Túi ngực bề mặt xốp: 

Các dáng Túi ngực bề mặt xốp

Túi ngực bề mặt xốp còn gọi là túi ngực an toàn do tỉ lệ co thắt bao xơ gần như không có. Về bản chất thì cấu tạo của túi đặt ngực bề mặt xốp chính là túi đặt ngực bề mặt trơn nhưng lớp ngoài cùng có phủ lớp Micro Polyurethane (gọi tắt là Microthane). 

Túi ngực bề mặt xốp có cơ chế hút các chất dịch và máu ở khoang đặt túi vào bên trong bề mặt xốp, chứ không để các chất dịch và máu phủ bên ngoài bề mặt túi như các loại túi ngực bề mặt trơn hoặc nhám khác. Nhờ vậy nên việc hình thành vỏ bao xơ đối với túi ngực Microthane được hạn chế một cách tối đa.

Đồng thời, do bề mặt của túi ngực Microthane là xốp nên sau khi đặt vào cơ thể chúng bám dính ngay lập tức vào khoang đặt túi và không dịch chuyển sang các vị trí khác (gây lệch túi ngực) nên tạo được khuôn ngực căng tròn cân đối, mềm mại tự nhiên như thật. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ có tay nghề cao mới có thể sử dụng loại túi xốp này do chúng khó đưa vào khoang đặt túi hơn so với các loại túi bề mặt khác.

 

3. Xét về hình dạng bên ngoài của túi nâng ngực thì có thể chia ra 2 loại túi nâng ngực sau:

3.1 Túi ngực hình giọt nước

Các dángTúi ngực hình giọt nước

 

Các nhà sản xuất túi  ngực khi sản xuất túi nâng ngực hình giọt nước thì có cả túi chất liệu gel và túi nước biển nhưng túi nâng ngực hình giọt nước chỉ có bề mặt nhám hoặc bề mặt xốp. Lý do là túi hình giọt nước cần độ bám dính tốt để chúng không bị xoay trong khoang đặt túi làm cho ngực bị biến dạng và mất tính thẩm mỹ.

Ưu điểm nổi bật của túi ngực hình giọt nước là: 

+ Cho dáng ngực như thật.

 

3.2 Túi ngực hình tròn:

 

Trên thực tế, hình dạng phổ biến của túi ngực gel và túi ngực nước biển là dạng hình tròn. Túi ngực tròn được sản xuất với tất cả các loại bề mặt như túi ngực tròn bề mặt trơn, túi ngực tròn bề mặt nhám cũng như túi ngực tròn bề mặt xốp. 

Túi nâng ngực hình tròn giúp bầu vú căng tròn phía trên, đầy đặn và tự nhiên. Vì vậy túi dạng này thường được chỉ định với người có ngực nhỏ, bị chảy xệ, hay hai bên không cân xứng. Có thể áp dụng với người chưa có con hay đã sinh con.

 

Ưu điểm nổi bật của túi ngực hình tròn là: 

+ Thích hợp với đa phần bệnh nhân.

+ Chi phí thấp.

 



Hinh tui nguc

 

4. Xét về độ nhô của túi nâng ngực 

Có thể chia ra 3 loại độ nhô túi ngực như sau: độ nhô thấp, độ nhô trung bình, độ nhô cao

Tất cả các loại túi như túi giọt nước, túi tròn, túi gel hay túi nước biển đều có các độ nhô khác nhau để phù hợp với tất cả các kiểu dáng khác nhau của mỗi người. Những người cao, gầy với thân người mảnh dẻ và có khuôn ngực nhỏ thường thích hợp với túi có độ nhô cao. Còn những người thấp, thân người bề ngang lớn lại thích hợp với túi ngực có bề cao vừa phải. Để lựa chọn túi được chính xác cần có sự đo và khám của bác sĩ có chuyên môn.

 

Do nho cua nguc

Chúc các chị em phụ nữ có được một quyết định đúng đắn, lựa chọn đúng loại túi nâng ngực phù hợp để có được vòng một như ý chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất!

 

Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo

Bước 4: Tìm bệnh viện / bác sĩ phẫu thuật đáng tin cậy

Prev

Bước 4: Tìm bệnh viện / bác sĩ phẫu thuật đáng tin cậy

Next

Bước 2: Xác định kích thước vòng 1 bạn mong muốn sau phẫu thuật nâng ngực